Quyết tâm dập dịch của lực lượng CAND

Ngày đăng: 15:40 25/03/2020

(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, thực hiện công điện của Thủ tướng chính phủ và Bộ trưởng Bộ Công an về việc thực hiện điều tra, kiểm soát người nước ngoài và công dân Việt Nam từ nước ngoài nhập cảnh về nước từ ngày 7-24/3/2020, lực lượng công an đã triển khai nhiều biện pháp với tinh thần “đi từng ngõ, gõ từng nhà”. 

Đại tướng Tô Lâm mệnh lệnh: Quyết liệt, khẩn trương chống dịch COVID-19

 

 

Bên cạnh đó lực lượng Công an cũng đã chủ động nâng cao cảnh giác, tập trung đấu tranh phòng, chống tội phạm bởi lợi dụng tình hình dịch bệnh nhiều đối tượng xấu cũng sẽ gia tăng hoạt động. 

Màn đêm buông xuống cũng là lúc nhiều người dân trở về nhà nghỉ ngơi thư giãn cùng người thân sau một ngày làm việc mệt nhọc.

Nhưng với những chiến sỹ Công an, đây là thời điểm để rà soát từng nhà, từng hộ dân, quản lý từng tổ dân, khu phố, lập danh sách người nước ngoài và công dân Việt Nam từ nước ngoài nhập cảnh về nước hiện đang cư trú tại địa phương.

Nhà ông Trần Tiến Di có cháu du học ở Mỹ, sau khi về địa phương gia đình ông đã chủ động khai báo với chính quyền đồng thời chấp hành nghiêm việc cách ly lật trung.

Ông Trần Tiến Di, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, TP.Hà Nội cho biết: "Tôi cũng có một cháu được học bổng di du học nhưng về là cũng đi cách ly ngay. Cũng nhớ con nhớ cháu nhưng mình phải thực hiện đúng để làm sao ngăn chặn được dịch bệnh thật tốt."

Đại úy Nguyễn Minh Điệp, Cảnh sát khu vực Công an phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, TP.Hà Nội cho biết: "Chúng tôi rà soát đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người để nắm bắt được thông tin những người nước ngoài đến địa bàn, hoặc những người đi xuất khẩu lao động từ nước ngoài về để làm danh sách kiểm soát chặt chẽ"

Tại quận Cầu Giấy, bên cạnh việc thường xuyên rà soát từng nhà, từng hộ dân, lực lượng công an còn thường xuyên thăm hỏi người dân sống gần khu cách ly tập trung.

Sau tổ chức rà soát từng nhà, từng hộ dân, quản lý từng tổ dân, khu phố, để lập danh sách người nước ngoài và công dân Việt Nam từ nước ngoài nhập cảnh về nước hiện đang cư trú tại địa phương kể từ ngày 07/3/2020 đến ngày 24/3/2020, lực lượng Công an đã phối hợp với chính quyền địa phương, tổ y tế tiến hành cách ly tập trung.

Bên cạnh đó, lực lượng công an đã chủ động kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Công an các đơn vị, địa phương hiện đang quyết liệt theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ “chống dịch như chống giặc”. Bên cạnh tuyên truyền, nhắc nhở, giám sát cách ly những người có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid -19, hiện danh sách người nước ngoài và công dân Việt Nam từ nước ngoài nhập cảnh về nước được các đơn vị, địa phương tổng hợp đồng thời sẽ gửi lãnh đạo Bộ trước 18 giờ ngày hôm nay 25/3.

Nguồn Báo An Ninh TV
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Xem tất cả
"Đây là ứng dụng công nghệ thông tin, mục đích làm kênh tương tác hiệu quả giữa lực lượng công an và nhân dân, giúp công dân dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ thông tin một cách nhanh nhất. Ứng dụng này là công trình nghiên cứu của nhóm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an yêu công nghệ thực hiện. Ứng dụng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian đến"