Séc chính thức rút khỏi Hiệp ước toàn cầu về di cư

Ngày đăng: 23:12 15/11/2018

Cảnh sát 113 - (ANTV) - Cộng hòa Séc trở thành quốc gia mới nhất rút khỏi Hiệp ước toàn cầu về di cư của Liên Hợp Quốc (LHQ), khi tuyên bố họ sẽ không tham gia ký vào văn bản này tại một hội nghị liên chính phủ của LHQ dự kiến sẽ diễn ra ở Maroc vào tháng 12 tới.

 

Phát biểu với báo chí ở thủ đô Praha sau cuộc họp thường kỳ của nội các, Phó Thủ tướng Richard Brabec cho biết không chỉ Cộng hòa Séc mà nhiều nước khác ở châu Âu từ lâu ủng hộ nguyên tắc tách bạch di cư hợp pháp và bất hợp pháp, tuy nhiên văn bản cuối cùng hoàn toàn không phản ánh nguyện vọng đó.

Tuần trước, Thủ tướng Andrej Babis đã đánh tín hiệu Cộng hòa Séc sẽ không tham gia vào hiệp ước này bởi nó xóa nhòa ranh giới giữa di cư hợp pháp và bất hợp pháp. Ông nói rằng Séc đã nghiên cứu hiệp ước và đã có khuyến nghị, nhưng những khuyến nghị đó đã không được chấp nhận.

Như vậy sau Hungary và Áo, Cộng hòa Séc là nước thành viên Liên minh châu Âu mới nhất chính thức tuyên bố không tham gia Hiệp ước toàn cầu về di cư của LHQ. Ba Lan, Bungary, Italy và một số nước khác đang cân nhắc có các động thái tương tự.

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker đã chỉ trích những nước rút khỏi hiệp ước của LHQ và cảnh báo EU sẽ mất đi vai trò dẫn dắt trong việc giải quyết khủng hoảng di cư nếu có thêm các thành viên EU từ chối tham gia.

Nguồn Báo An Ninh TV
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Xem tất cả
"Đây là ứng dụng công nghệ thông tin, mục đích làm kênh tương tác hiệu quả giữa lực lượng công an và nhân dân, giúp công dân dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ thông tin một cách nhanh nhất. Ứng dụng này là công trình nghiên cứu của nhóm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an yêu công nghệ thực hiện. Ứng dụng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian đến"