Singapore cam kết giúp thúc đẩy quan hệ Trung Quốc - ASEAN

Ngày đăng: 23:13 15/11/2018

Cảnh sát 113 - (ANTV) - Trung Quốc và Singapore đã cam kết phối hợp với nhau nhằm thúc đẩy các quan hệ song phương, đồng thời giúp tăng cường quan hệ giữa Trung Quốc và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN). Cam kết trên được đưa ra trong cuộc gặp giữa Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường với Tổng thống Singapore Halimah Yacob.

 

Nhân dịp này, Thủ tướng Lý Khắc Cường đã chuyển lời chào thân mật của Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình tới Tổng thống Yacob. Theo ông Lý Khắc Cường, để gìn giữ truyền thống hữu nghị, Trung Quốc và Singapore đã thường xuyên có những chuyến thăm cấp cao, các cuộc trao đổi nhân sự, đồng thời mở rộng hợp tác thiết thực ra những lĩnh vực mới và mang lại lợi ích cho nhân dân hai nước. Ông khẳng định, Trung Quốc sẵn sàng phối hợp với Singapore nhằm đạt được những tiến triển lớn hơn trong quan hệ song phương trong thời đại mới.

Về phần mình, Tổng thống Yacob cho rằng hoạt động cải cách và mở cửa mà Trung Quốc đã triển khai 40 năm trước không chỉ giúp nước này tăng trưởng nhanh chóng, mang lại những lợi ích cho Trung Quốc và thế giới, mà còn khởi đầu một hành trình mới cho quan hệ Singapore-Trung Quốc.

Bên cạnh đó, Tổng thống Singapore còn bày tỏ hy vọng hai nước sẽ mở rộng các lĩnh vực hợp tác và tăng cường giao lưu nhân dân trong các lĩnh vực văn hóa và du lịch nhằm củng cố nền tảng cho các quan hệ song phương. Bà Jacob nhấn mạnh rằng Singapore sẵn sàng phối hợp với Trung Quốc nhằm đẩy mạnh phát triển quan hệ ASEAN-Trung Quốc.

Nguồn Báo An Ninh TV
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Xem tất cả
"Đây là ứng dụng công nghệ thông tin, mục đích làm kênh tương tác hiệu quả giữa lực lượng công an và nhân dân, giúp công dân dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ thông tin một cách nhanh nhất. Ứng dụng này là công trình nghiên cứu của nhóm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an yêu công nghệ thực hiện. Ứng dụng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian đến"