Sơn Lôi không đơn độc trong phòng chống dịch Covid – 19

Ngày đăng: 17:31 15/02/2020

(ANTV) - Tính đến nay, Việt Nam đã ghi nhận 16 trường hợp dương tính với virus Covid-19, trong đó riêng tại tỉnh Vĩnh Phúc có 11 người nhiễm bệnh. Để hạn chế tình hình dịch bệnh lây lan, xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc đã bị cách ly hoàn toàn. 

Đồng thời địa phương cũng đã quyết định cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học đến hết ngày 22/2. Giữa lúc tình hình tại Vĩnh Phúc đang được kiểm soát chặt chẽ thì một khách sạn tại Hà Nội lại treo biển "Không chào đón du khách đến từ Vĩnh Phúc" khiến nhiều người bức xúc và cho rằng đây là hành động phân biệt đối xử, cư xử không văn minh với khách hàng. Trong khi nhiều nơi đang kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ người khó khăn, cùng đẩy lùi Covid-19 thì khách sạn này lại kỳ thị, tẩy chay khách.

Trước diễn biến phức tạp của virus Covid-19 như hiện nay, mỗi người chúng ta nên chủ động tự phòng tránh, bảo vệ chính mình/ tuy nhiên không nên quá cực đoan, gây phản cảm như vậy. Có lẽ hơn bao giờ hết trong lúc này chúng ta cần sự chung tay, vào cuộc của cả cộng đồng: chỉ có sức mạnh, tinh thần đoàn kết mới có thể đánh bại được Covid-19. Chỉ những lúc khó khăn nhất tình người mới được thể hiện rõ nét nhất.

 

Nguồn Báo An Ninh TV
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Xem tất cả
"Đây là ứng dụng công nghệ thông tin, mục đích làm kênh tương tác hiệu quả giữa lực lượng công an và nhân dân, giúp công dân dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ thông tin một cách nhanh nhất. Ứng dụng này là công trình nghiên cứu của nhóm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an yêu công nghệ thực hiện. Ứng dụng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian đến"