SPD tuyên bố giành chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử Phần Lan

Ngày đăng: 15:18 15/04/2019

(ANTV) - Lãnh đạo đảng cánh tả Dân chủ Xã hội (SDP) của Phần Lan, Antti Rinne, đã tuyên bố giành chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử diễn ra ngày 14/4, sau khi kết quả không chính thức cho thấy đảng của ông đang vượt trước với tỷ lệ sít sao.

 

Với 99,5% số phiếu được kiểm và do Bộ Tư pháp Phần Lan công bố, SDP và đảng Finns theo đường lối dân tộc lần lượt nhận được 17,7% và 17,5% số phiếu. Trong khi đó, đảng Trung dung của Thủ tướng Juha Sipila và Liên minh Dân tộc theo đường hối trung hữu cũng nhận được tương ứng 13,8% và 17%.

Nếu kết quả này được duy trì, Quốc hội Phần Lan sẽ là một tập hợp những nhóm đảng nhỏ với sự chia rẽ giữa các bên trong cách thức giải quyết vấn đề chi phí dịch vụ công ngày càng đắt đỏ, đồng thời khiến các cuộc đối thoại nhằm thành lập liên minh cầm quyền có thể khó khăn và kéo dài.

Mặc dù vậy, thủ lĩnh SPD Antti Rinne, 56 tuổi, cựu thủ lĩnh công đoàn, dự kiến sẽ được trao quyền thành lập chính phủ trước tiên.

Ai Cập sắp tổ chức trưng cầu ý dân về sửa đổi hiến pháp

 

Ai Cập dự kiến sẽ tổ chức một cuộc trưng cầu ý dân vào tuần tới về việc sửa đổi hiến pháp.

Một nguồn tin thân cận với Cơ quan Bầu cử Quốc gia (NEA) cho biết những công dân Ai Cập đang sinh sống ở nước ngoài sẽ đi bỏ phiếu vào ngày 20/4 tới. Trong khi đó, những người Ai Cập ở trong nước dự kiến sẽ đi bỏ phiếu trong thời gian 3 ngày, 22 - 24/4. Khoảng 55 triệu người Ai Cập có đủ tư cách tham gia bỏ phiếu trong cuộc trưng cầu dân ý sắp tới.

Trước đó, Quốc hội Ai Cập ngày 14/2 đã thông qua về mặt nguyên tắc đối với đề xuất sửa đổi hiến pháp, theo đó cho phép Tổng thống Abdel Fattah El-Sisi có thể kéo dài thời gian cầm quyền đến năm 2030 và tăng cường quyền kiểm soát của ông đối với bộ máy tư pháp.

Nguồn Báo An Ninh TV
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Xem tất cả
"Đây là ứng dụng công nghệ thông tin, mục đích làm kênh tương tác hiệu quả giữa lực lượng công an và nhân dân, giúp công dân dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ thông tin một cách nhanh nhất. Ứng dụng này là công trình nghiên cứu của nhóm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an yêu công nghệ thực hiện. Ứng dụng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian đến"