Syria: Quân nổi dậy nã pháo nghi chứa khí độc

Ngày đăng: 15:01 24/03/2019

(ANTV) -Truyền thông nhà nước Syria ngày 23/3 dẫn một nguồn tin từ bệnh viện tại thành phố Hama do Chính phủ kiểm soát cho biết 21 người có biểu hiện khó thở do hít phải khí độc sau khi quân nổi dậy nã pháo vào một ngôi làng. 

 

Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cũng nói rằng 21 người đã phải nhập viện với biểu hiện khó thở, song không rõ nguyên nhân là do các chất hóa học hay bụi và khói từ vụ nã pháo. 
 
Hãng thông tấn nhà nước SANA dẫn lời Giám đốc bệnh viện quốc gia Saqilbia cho hay vụ tấn công xảy ra tại làng al-Rasif. SANA cũng công bố các hình ảnh và đoạn phim ghi lại những người đang phải thở mặt nạ oxi trên giường bệnh.
 
Đây là khu vực gần với chiến tuyến giữa Chính phủ Syria và thành trì lớn cuối cùng của quân nổi dậy ở vùng Tây Bắc, nơi quân đội đang gia tăng ném bom trong những tuần gần đây bất chấp một thỏa thuận ngừng chiến của Nga và Thổ Nhĩ Kỳ.
 
Somalia: Phiến quân tấn công cơ quan chính phủ
 

 

Ngày 23/3, lực lượng phiến quân Al-Shabaab đã tiến hành một vụ tấn công nhằm vào các tòa nhà chính phủ tại thủ đô Mogadishu của Somali, khiến ít nhất 15 người thiệt mạng, trong đó có một quan chức chính phủ cấp cao.
 
Giới chức sở tại cho biết các tay súng phiến quân đã thực hiện hai vụ đánh bom nhằm vào tổ hợp văn phòng của Bộ Lao động và Việc làm sau đó tràn vào và nổ súng tại khu vực này. Trong số những người thiệt mạng có Thứ trưởng Bộ Lao động và Việc làm Saqar Ibrahim Abdalla. Ngay sau đó, cảnh sát đã có mặt tại hiện trường và tiêu diệt 4 phiến quân. 
 
Đây là vụ tấn công mới nhất của lực lượng phiến quân tại thủ đô Mogadishu trong tháng này, qua đó tiếp tục làm dấy lên quan ngại về tình hình an ninh bất ổn tại Somalia./.
 
 
 
 

 

Nguồn Báo An Ninh TV
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Xem tất cả
"Đây là ứng dụng công nghệ thông tin, mục đích làm kênh tương tác hiệu quả giữa lực lượng công an và nhân dân, giúp công dân dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ thông tin một cách nhanh nhất. Ứng dụng này là công trình nghiên cứu của nhóm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an yêu công nghệ thực hiện. Ứng dụng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian đến"