Tăng tuổi kết hôn đối với phụ nữ Indonesia

Ngày đăng: 14:56 19/09/2019

(ANTV) - Quốc hội Indonesia đã sửa đổi Luật Hôn nhân nhằm tăng độ tuổi tối thiểu phụ nữ có thể kết hôn thêm 3 năm, lên 19 tuổi.

Trước đây, Indonesia cho phép thiếu nữ 16 tuổi kết hôn hoặc thậm chí trẻ hơn, không có tuổi tối thiểu, nếu cha mẹ yêu cầu. Tháng 12/2018, Tòa án Hiến pháp Indonesia ra phán quyết rằng sẽ là phân biệt đối xử nếu quy định độ tuổi kết hôn thấp hơn cho phụ nữ, trong khi nam giới có thể kết hôn ở tuổi 19. Đây là nỗ lực nhằm nhằm hạn chế nạn tảo hôn tại Indonesia.

Theo báo cáo của Quỹ Nhi đồng LHQ (UNICEF), Indonesia nằm trong số 10 nước trên thế giới có số cô dâu ở tuổi vị thành niên cao nhất, cứ 4 thiếu nữ Indonesia lại có 1 người kết hôn trước 18 tuổi.

Cầu Viking dài nhất thế giới ở Đan Mạch
 

Tấm ván cuối cùng của cầu Viking dài nhất thế giới vừa được lắp đặt tại Đan Mạch. Dự án hoàn thành sau 3 năm xây dựng theo các dụng cụ và phương pháp cách đây 1.000 năm.

Khoảng 1.000 thợ thủ công, học sinh và tình nguyện viên đã tham gia xây dựng cây cầu này. Giám đốc Bảo tàng Quốc gia Đan Mạch đóng chiếc đinh cuối cùng vào cây cầu dài 700m tại khu định cư Viking ở Albertslund (An-bớt-xlăn). Nhiều người đã mặc quần áo Viking để ăn mừng sự kiện này. Cây cầu kết nối một bảo tàng Viking với các địa điểm khảo cổ - nơi đã được phát hiện hài cốt của vua Viking.
Nguồn Báo An Ninh TV
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Xem tất cả
"Đây là ứng dụng công nghệ thông tin, mục đích làm kênh tương tác hiệu quả giữa lực lượng công an và nhân dân, giúp công dân dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ thông tin một cách nhanh nhất. Ứng dụng này là công trình nghiên cứu của nhóm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an yêu công nghệ thực hiện. Ứng dụng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian đến"