Tiếc nuối khi Đà Lạt bị bê tông hóa

Ngày đăng: 14:34 15/05/2019

(ANTV) - Đà Lạt là một thành phố nằm trên cao nguyên Lâm Viên, ở độ cao 1.500m so với mực nước biển, Đà Lạt được coi là một trong những thành phố du lịch nổi tiếng nhất Việt Nam với nhiều cảnh quan đẹp.

Từ thời Pháp thuộc, Đà Lạt là viết tắt của câu tiếng Latin có nghĩa là “cho những người này niềm vui, cho những người khác sự mát mẻ”. Đà Lạt được mệnh danh là thành phố tình yêu, thành phố ngàn hoa, thành phố ngàn thông, thành phố mùa xuân hay là thành phố sương mù. Ngay từ lịch sử cái tên của Đà Lạt đã gợi nên cho du khách một ý nghĩa và hình ảnh về một thành phố đầy thơ mộng.

Thế nhưng, Đà Lạt đang phải đối diện với một công cuộc chuyển mình gay gắt và đau đớn nhất trong lịch sử thành phố tính đến giờ. Không còn là thành phố của ngàn thông với những khoảng xanh mát mắt nhìn từ trên cao, với tốc độ đô thị hoá, với những bất cập về phát triển thiếu đồng bộ, Đà Lạt đang trở thành nỗi lo lắng và tiếc nuối của không chỉ những người dân đang sinh sống tại thành phố này. 

Nguồn Báo An Ninh TV
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Xem tất cả
"Đây là ứng dụng công nghệ thông tin, mục đích làm kênh tương tác hiệu quả giữa lực lượng công an và nhân dân, giúp công dân dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ thông tin một cách nhanh nhất. Ứng dụng này là công trình nghiên cứu của nhóm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an yêu công nghệ thực hiện. Ứng dụng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian đến"