Triều Tiên phóng 2 vật thể chưa xác định

Ngày đăng: 23:03 10/09/2019

(ANTV) - Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc dẫn tuyên bố của quân đội nước này đưa tin, Triều Tiên vừa phóng 2 vật thể chưa xác định ra biển Nhật Bản vào sáng sớm nay (10/9). Đây là vụ phóng thứ 8 của Triều Tiên trong hơn một tháng qua trong bối cảnh xuất hiện những tín hiệu lạc quan về việc nối lại đàm phán hạt nhân với Mỹ.

Tuyên bố của Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho biết 2 vật thể được Triều Tiên phóng đi từ tỉnh Nam Pyongan về phía Đông. Tuy nhiên, phía Hàn Quốc chưa xác định được loại vật thể được phóng đi và tầm bay của chúng. Quân đội Hàn Quốc duy trì trạng thái sẵn sàng và theo dõi tình hình nhằm đề phòng các vụ phóng tiếp theo. Còn Hội đồng An ninh Quốc gia của nước này đã tổ chức một cuộc họp khẩn cấp nhằm tìm cách đối phó với việc Triều Tiên phóng các vật thể bay trước đó cùng ngày.

Bộ Quốc phòng Nhật Bản tuyên bố vụ phóng không gây ra mối đe dọa trực tiếp đối với an ninh của nước này.
 
Triều Tiên đề nghị thời điểm đàm phán với Mỹ
 
Trong một thông báo đưa ra ngày 09/9, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Triều Tiên Choe Son-hui cho biết, Bình Nhưỡng sẵn sàng nối lại các cuộc đàm phán với Mỹ vào cuối tháng 9.
 
Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn tuyên bố của bà Choe Son-hui cho biết, bà đã lưu ý tới những lời kêu gọi đàm phán liên tiếp từ phía Mỹ. Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Triều Tiên nêu rõ, Triều Tiên sẵn sàng đàm phán một cách toàn diện về mọi vấn đề mà Triều Tiên đã thảo luận cho tới nay với Mỹ vào một thời điểm và địa điểm thống nhất vào cuối tháng 9. 
 
Trước đó, Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố sẵn sàng đàm phán với Triều Tiên sau khi Bình Nhưỡng cảnh báo, những kỳ vọng đàm phán với Washington đang dần tiêu tan./.
 
Nguồn Báo An Ninh TV
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Xem tất cả
"Đây là ứng dụng công nghệ thông tin, mục đích làm kênh tương tác hiệu quả giữa lực lượng công an và nhân dân, giúp công dân dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ thông tin một cách nhanh nhất. Ứng dụng này là công trình nghiên cứu của nhóm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an yêu công nghệ thực hiện. Ứng dụng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian đến"