Trộm ô tô tải, lái xe gây tai nạn rồi bỏ trốn

Ngày đăng: 23:45 22/05/2020

(ANTV) - Sau khi lấy trộm xe ô tô, điều khiển xe gây tai nạn, sau đó không giải quyết được ổn thỏa vụ tai nạn nên đối tượng đã bỏ trốn về quê. Chiều 21/5, Công an TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã di lý đối tượng Lê Văn Thủy trú tại huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An từ tỉnh Nghệ An vào tỉnh Đắk Lắk để tiếp tục điều tra, xử lý.

 

Trước đó, tối ngày 07/5, Thủy phát hiện xe ô tô tải đang để trước nhà một người dân, không có người trông coi, chìa khóa sơ cua vẫn còn trong buồng lái. Thấy vậy, Thủy đã lấy chiếc ô tô và lái xe tẩu thoát. Sau khi lấy trộm xe, đối tượng điều khiển xe chạy về hướng tỉnh Gia Lai, rồi gây tai nạn ở địa phận tỉnh này. Sau đó, vì không giải quyết ổn thỏa vụ tai nạn nên Thủy đã bỏ trốn về quê ở Tương Dương, Nghệ An.

Sau khi xác định được vị trí lẩn trốn của đối tượng, Công an TP Buôn Ma Thuột đã ra Nghệ An để bắt giữ. Quá trình điều tra, bước đầu, Thủy khai nhận do nghiện ma túy nên đã nảy sinh ý định đi trộm cắp để lấy tiền sử dụng ma túy và tiêu xài cá nhân. Mặc dù chưa có bằng lái xe nhưng khi thấy chiếc xe tải đỗ bên đường Thủy vẫn phá xe để lấy mang đi tiêu thụ.

 

Đến khoảng 11 giờ 30 trưa ngày 22/5, đám cháy rừng phòng hộ tại khu vực Kênh 4, xã Nam Thái Sơn, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang đã cơ bản được khống chế.

Trước đó, khoảng 10 giờ ngày 21/5, khu vực Kênh 4, xã Nam Thái Sơn, huyện Hòn Đất đã xảy ra vụ cháy rừng tràm phòng hộ thuộc lâm phần do Ban Quản lý Rừng Kiên Giang quản lý. Ngay sau khi vụ cháy xảy ra, các lực lượng chữa cháy trên địa bàn đã nhanh chóng cơ động khoanh vùng để dập lửa.

Tuy nhiên, do thời tiết khô nóng và có gió thổi mạnh, đám cháy bùng phát rất nhanh, lan ra nhiều khu vực. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Kiên Giang đã điều động gần 200 cán bộ, chiến sĩ phối hợp với các cơ quan, đơn vị chức năng của tỉnh cùng các lực lượng tại chỗ tổ chức nhiều biện pháp để dập lửa, ngăn đám cháy bùng phát lớn và lây lan ra các khu vực khác. Nguyên nhân và thiệt hại của vụ cháy đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ./.

 

Nguồn Báo An Ninh TV
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Xem tất cả
"Đây là ứng dụng công nghệ thông tin, mục đích làm kênh tương tác hiệu quả giữa lực lượng công an và nhân dân, giúp công dân dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ thông tin một cách nhanh nhất. Ứng dụng này là công trình nghiên cứu của nhóm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an yêu công nghệ thực hiện. Ứng dụng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian đến"