Truy tìm thủ phạm đổ dầu thải vào nguồn nước sông Đà

Ngày đăng: 08:30 15/10/2019

(ANTV) - Liên quan việc tối ngày 08/10, người dân quanh khu vực đầu nguồn nước, gần Nhà máy nước sông Đà, tỉnh Hòa Bình phát hiện có nhiều dầu lạ đổ ra khu vực này, bốc mùi khó chịu. Ngày 14/10, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có thông tin chính thức về vấn đề này.

Thông tin ban đầu cho thấy, vùng thượng lưu sông Đà, nơi lấy nước cấp cho Hà Nội có một con suối chảy vào nước kênh dẫn vào nhà máy cấp nước cho Hà Nội. Trước khi xảy ra sự việc, người dân phát hiện có một xe tải 2,5 tấn bơm dầu thải đổ trộm ra khe núi của xã Phúc Tiến, huyện Kỳ Sơn, Hòa Bình. Do Hòa Bình có mưa to, dầu từ khe núi chảy xuống suối rồi chảy vào kênh dẫn nước nhà máy. Đến ngày 9-10/10, nhà máy phát hiện vết dầu loang và thuê công nhân vớt dầu từ xe tải đổ trộm.

Tổng cục Môi trường đã yêu cầu UBND tỉnh Hòa Bình chỉ đạo lực lượng công an truy tìm đối tượng dùng xe tải chở dầu thải để xử lý. UBND tỉnh Hòa Bình cũng đã chỉ đạo UBND xã Phúc Tiến và Phú Minh theo dõi giám sát đồng thời giao cơ quan chức năng để tìm thủ phạm đổ dầu.

Hiện nay, toàn bộ dầu loang đã được thu gom, chỉ còn ở một số địa điểm. Sở Tài nguyên và Môi trường Hòa Bình đã lấy mẫu nước, trong một vài ngày tới có kết quả phân tích. 

 

Nguồn Báo An Ninh TV
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Xem tất cả
"Đây là ứng dụng công nghệ thông tin, mục đích làm kênh tương tác hiệu quả giữa lực lượng công an và nhân dân, giúp công dân dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ thông tin một cách nhanh nhất. Ứng dụng này là công trình nghiên cứu của nhóm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an yêu công nghệ thực hiện. Ứng dụng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian đến"