Từ thông tin tài khoản thật đến giấy ủy nhiệm chi giả

Ngày đăng: 00:53 13/12/2019

(ANTV) - Một ổ nhóm lừa đảo, hoạt động có tổ chức, với thủ đoạn tinh vi đã thực hiện trót lọt nhiều vụ rút tiền từ các ngân hàng khác nhau, để chiếm đoạt tài sản của các doanh nghiệp, vừa bị Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, Công an tỉnh Phú Thọ triệt phá, bắt giữ nhiều đối tượng liên quan.

Một vấn đề mà nhiều người đang quan tâm vào lúc này, là tại sao ổ nhóm này lại có được hồ sơ thông tin về tài khoản của các doanh nghiệp để làm các ủy nhiệm chi giả nhằm qua mặt hệ thống kiểm soát của ngân hàng. Trong khi những thông tin này vốn dĩ được coi là bảo mật của ngành ngân hàng.

Từ vụ án này, hé lộ một đường dây bán thông tin tài khoản của doanh nghiệp với sự tham gia của một số cán bộ ngân hàng khác nhau.

Trong tiểu mục Góc nhìn chuyên gia, ANTV đã có cuộc trao đổi với PGS - TS Đinh Trọng Thịnh chuyên gia kinh tế để tìm hiểu rõ hơn về trách nhiệm cũng như đạo đức nghề nghiệp của mỗi cán của ngân hàng.

 

Nguồn Báo An Ninh TV
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Xem tất cả
"Đây là ứng dụng công nghệ thông tin, mục đích làm kênh tương tác hiệu quả giữa lực lượng công an và nhân dân, giúp công dân dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ thông tin một cách nhanh nhất. Ứng dụng này là công trình nghiên cứu của nhóm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an yêu công nghệ thực hiện. Ứng dụng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian đến"