Tuyên tử hình kẻ thảm sát 3 bà cháu ở Bình Dương

Ngày đăng: 00:52 12/11/2019

(ANTV) - Đột nhập vào nhà rồi ra tay sát hại 3 người trong một gia đình ở tỉnh Bình Dương, bị cáo Trần Trọng Luận, 34 tuổi, trú tại thị xã Tân Uyên đã bị Tòa án nhân dân tỉnh Bình Dương tuyên phạt  mức án tử hình về hai tội: "giết người" và "cướp tài sản". Phiên tòa được đưa ra xét xử sơ thẩm trong ngày hôm nay, 12/11.

 

Theo cáo trạng, vào đêm ngày 24-4-2019, tại phường Thái Hòa, thị xã Tân Uyên, Trần Trọng Luận chuẩn bị dụng cụ đột nhập vào nhà bà Đào Thị Thu Cúc, 54 tuổi, bán tạp hóa, là hàng xóm để trộm cướp tài sản. Khi bị phát hiện, Luận dùng hung khí cắt cổ bà Cúc khiến bà Cúc tử vong. Luận còn đâm, chém nhiều nhát khiến con gái út của bà Cúc là Trần Thị Quỳnh Nhi, 17 tuổi và cháu ngoại của bà Cúc là bé Nguyễn Thị Bảo Trân tử vong.

Kết quả khám nghiệm cho thấy trên người bé Trân có hàng chục vết thương. Sau khi ra tay sát hại 3 người trong nhà bà Cúc, Luận đi lục lọi để lấy tiền nhưng chỉ thấy một ít tiền lẻ, nên không lấy mà bỏ trốn khỏi hiện trường. Về đến nhà Luận uống thuốc để tự tử nhưng không chết.

TAND tỉnh Bình Dương đã tuyên tử hình bị cáo Trần Trọng Luận về hai tội giết người và cướp tài sản.

Về trách nhiệm dân sự, bị cáo phải bồi thường cho gia đình 3 nạn nhân chi phí mai táng hơn 100 triệu đồng, chi phí tổn thất tinh thần tương đương mỗi bị hại là 100 tháng lương cơ sở (tổng cộng hơn 400 triệu đồng)./.

Nguồn Báo An Ninh TV
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Xem tất cả
"Đây là ứng dụng công nghệ thông tin, mục đích làm kênh tương tác hiệu quả giữa lực lượng công an và nhân dân, giúp công dân dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ thông tin một cách nhanh nhất. Ứng dụng này là công trình nghiên cứu của nhóm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an yêu công nghệ thực hiện. Ứng dụng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian đến"