UAE kêu gọi quốc tế tăng cường an ninh hàng hải

Ngày đăng: 00:00 17/06/2019

(ANTV) - Ngày 15/6, Các Tiểu vương quốc Arab thông nhất (UAE) đã kêu gọi các cường quốc thế giới hỗ trợ để đảm bảo an ninh hàng hải và nguồn cung năng lượng sau các vụ tấn công tàu chở dầu tại eo biển chiến lược ở vùng Vịnh.

 

Phát biểu tại hội nghị ở Bulgaria, Ngoại trưởng UAE Sheikh Abdullah bin Zayed Al Nahyan nêu rõ cộng đồng quốc tế cần hợp tác để đảm bảo an toàn hàng hải và tiếp cận năng lượng

Cùng ngày, Bộ Năng lượng Saudi Arabia cũng chia sẻ trên Twitter kêu gọi cộng đồng quốc tế phản ứng nhanh chóng trước mối đe dọa với nguồn cung năng lượng, ổn định thị trường và niềm tin của khách hàng.

Sau hội nghị, Bộ trưởng Năng lượng Nhóm Các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20), Bộ trưởng Công nghiệp Nhật Bản Hiroshige Seko cho biết các bộ trưởng đã cùng bày tỏ lo ngại trước những vụ tấn công nhằm vào các tàu chở dầu ở vùng Vịnh và sẽ hợp tác để duy trì ổn định trên thị trường dầu.

Các động thái trên được đưa ra sau sự cố ngày 13/6 vừa qua, khi tàu chở dầu Front Altair của công ty vận tải Na Uy và tàu Kokuka Courageous do Công ty Kokuka Sangyo có trụ sở tại Tokyo (Nhật Bản) bị bốc cháy tại vinh Oman. Mỹ đã đổ lỗi cho Iran đứng sau vụ việc, song Tehran kiên quyết bác bỏ, cho rằng cáo buộc của Mỹ là "vô căn cứ"./.

Nguồn Báo An Ninh TV
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Xem tất cả
"Đây là ứng dụng công nghệ thông tin, mục đích làm kênh tương tác hiệu quả giữa lực lượng công an và nhân dân, giúp công dân dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ thông tin một cách nhanh nhất. Ứng dụng này là công trình nghiên cứu của nhóm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an yêu công nghệ thực hiện. Ứng dụng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian đến"