UBTVQH thảo luận các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch COVID- 19

Ngày đăng: 00:01 09/04/2020

(ANTV) - Sáng ngày 08/4, tại Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy ban Thường vụ Quốc hội họp phiên bất thường để xem xét, cho ý kiến về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID 19 theo đề nghị của Chính phủ.

Tại phiên họp, Ủy ban thường vụ Quốc hội đã nghe đại diện Chính phủ báo cáo về các giải pháp thực hiện hỗ trợ cho người dân, thảo luận xung quanh các giải pháp này, đặc biệt là xung quanh đề xuất của Chính phủ dành khoảng 62.000 tỷ đồng hỗ trợ cho khoảng 20 triệu đối tượng, thuộc 6 nhóm đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ trong phòng, chống dịch cũng như quan tâm đến vấn đề ổn định, khôi phục sản xuất, kinh doanh, đảm bảo an sinh xã hội và chăm lo đời sống của người dân. Đặc biệt Chính phủ chủ động đề xuất đưa ra các chính sách biện pháp để hỗ trợ người dân doanh nghiệp vượt qua khó khăn, thể hiện rõ tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Chủ tịch Quốc hội đề nghị, sau khi các chính sách được ban hành, các cấp, các ngành chủ động thực hiện ngay, có hiệu quả để bảo đảm sự hỗ trợ kịp thời đến người dân, hạn chế thấp nhất độ trễ của chính sách khi đi vào cuộc sống; đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, giám sát để không  xảy ra hiện tượng tiêu cực, trục lợi chính sách, thiếu minh bạch trong tổ chức thực hiện.

Trong ngày hôm nay, các lực lượng chức năng cũng đã tổ chức lên phương án đảm bảo ANTT trên địa bàn thôn Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh.

Quốc lộ 23b qua địa bàn huyện Mê Linh, TP Hà Nội. Với đầy đủ các lực lượng như công an, quân đội, y tế cùng các lực lượng chức năng khác có mặt tại đây để kiểm soát người và phương tiện ra vào theo đúng quy định của Bộ y tế. Theo ghi nhận thực tế, vẫn còn khá nhiều người dân chưa nắm được về việc triển khai kiểm soát các điểm ra vào thôn Hạ Lôi xã Mê Linh. 

Theo công an huyện Mê Linh cho biết sẽ bố trí 9 điểm chốt ra vào tại xã Mê Linh. Trong đó có 6 chốt cứng và 3 chốt mềm. Đặc biệt ngoài kiểm soát tại những chốt như thế này lực lượng công an xã sẽ liên tục tổ chức tuần tra kiểm soát khép kín địa bàn tuyên truyền công tác phòng chống dịch bệnh đến người dân.

Theo ghi nhận thực tế, trong buổi chiều nay lực lượng y tế đã liên tục triển khai công tác khử khuẩn trên địa bàn xã Mê linh. Đặc biệt, lực lượng chức năng cũng khuyến cáo người dân cần tuân thủ tuyệt đối quy định cách ly. Đồng thời sẽ bố trí các điểm chốt để cung cấp nhu yếu phẩm cho người dân trên địa bàn. Được biết, thôn Hạ Lôi sẽ thực hiện cách ly y tế đối trong 28 ngày, kể từ ngày 8/4/2020 đến hết ngày 05/5/2020.

 

Nguồn Báo An Ninh TV
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Xem tất cả
"Đây là ứng dụng công nghệ thông tin, mục đích làm kênh tương tác hiệu quả giữa lực lượng công an và nhân dân, giúp công dân dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ thông tin một cách nhanh nhất. Ứng dụng này là công trình nghiên cứu của nhóm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an yêu công nghệ thực hiện. Ứng dụng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian đến"