Vừa đi vừa dùng điện thoại làm mồi cướp giật

Ngày đăng: 17:08 17/04/2019

(ANTV) - Công an huyện Sóc Sơn, Hà Nội vừa điều tra, truy xét bắt giữ 2 đối tượng có hành vi chuyên cướp giật điện thoại của người đi đường. Những con mồi mà chúng nhắm đến đều là người đang nghe điện thoại, cầm nhắn tin hay để điện thoại hớ hênh khi tham gia giao thông.

Những hành vi sử dụng điện thoại trên đường không chỉ gây mất an toàn giao thông mà còn là cơ hội để các đối tượng ra tay phạm tội. Trong vụ án công an huyện Sóc Sơn vừa đấu tranh, triệt phá bắt giữ 2 đối tượng chuyên cướp giật điện thoại. thì thậm chí cả nam giới cũng trở thành nạn nhân của bọn chúng.

Hai đối tượng chuyên thực hiện hành vi cướp giật điện thoại là Nguyễn Văn Thắng, sinh năm 1997 và Nguyễn Văn Long, sinh năm 1998 cùng trú tại huyện Sóc Sơn, Hà Nội. Điều đáng nói là cả Thắng và Long đều là công nhân một KCN thuộc địa bàn huyện Sóc Sơn.

Ban ngày Thắng và Long vẫn đi làm, tối đến 2 đối tượng bàn bạc, rủ nhau đi cướp giật tài sản. Bọn chúng chỉ nhắm đến các con mồi là người sử dụng điện thoại có sơ hở trên các tuyến đường mà chúng đi qua.

Qua đấu tranh, truy xét, đội cảnh sát hình sự công an huyện Sóc Sơn đã làm rõ, trong thời ngắn 2 đối tượng Thắng và Long đã gây ra hơn 11 vụ cướp điện thoại tại địa bàn huyện Sóc Sơn và 3 vụ tại các tỉnh lân cận là Bắc Ninh và Thái Nguyên. Qua đây, lực lượng công an cũng đưa ra khuyến cáo người dân, cần hết sức cẩn trọng khi đem theo điện thoại mỗi khi ra  đường.

Thông tin về vụ án cướp giật tài sản từ cơ quan công an huyện Sóc Sơn chính là bài học cảnh giác cho mỗi người.

Và trước những diễn biến phức tạp của tội phạm cướp, cướp giật tài sản, công an TP Hà Nội cũng vừa có thông báo rộng rãi về các phương thức, thủ đoạn phổ biến của loại tội phạm này và một số biện pháp phòng ngừa đến quần chúng nhân dân.

Nguồn Báo An Ninh TV
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Xem tất cả
"Đây là ứng dụng công nghệ thông tin, mục đích làm kênh tương tác hiệu quả giữa lực lượng công an và nhân dân, giúp công dân dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ thông tin một cách nhanh nhất. Ứng dụng này là công trình nghiên cứu của nhóm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an yêu công nghệ thực hiện. Ứng dụng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian đến"