Xử lý tổ chức "tín dụng đen" núp bóng C.ty ở Cao Bằng

Ngày đăng: 16:56 05/12/2018

Cảnh sát 113 - (ANTV) - Công an huyện Hòa An (Cao Bằng), vừa khởi tố vụ án hình sự, khởi tố 6 bị can về tội cho vay nặng lãi, thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Theo tài liệu điều tra, Công ty TNHH và Dịch vụ Mạnh Hùng TN được thành lập từ tháng 6/2017 do Trần Quang Hùng (40 tuổi, trú tại tỉnh Thái Nguyên) làm giám đốc, Nguyễn Mạnh Hùng (27 tuổi, trú tại tỉnh Yên Bái) là nhân viên phụ trách tại huyện Hòa An.

Qua điều tra, Công an huyện Hòa An xác định 2 đối tượng này thuộc tổ chức ''tín dụng đen'' nhưng núp bóng công ty để cho vay nặng lãi.

Ngày 26/9, cơ quan điều tra bắt giữ Trần Quang Hùng và Nguyễn Mạnh Hùng, thu giữ khoảng 42 triệu đồng, 4 xe máy, sổ sách theo dõi, giấy vay tiền cùng các tài liệu tang vật khác có liên quan.

Tại cơ quan điều tra, 2 người này đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình và cho biết đã thu lợi 300-400 triệu đồng từ đầu năm 2018 đến nay.

Mở rộng điều tra, công an phát hiện thêm Công ty TNHH Thương Mại và Dịch vụ Hoàng Long - TN có hoạt động tương tự như công ty trên và đã bắt giữ 3 đối tượng khác. Qua khám xét, lực lượng chức năng đã thu giữ gần 10 triệu đồng, 7 điện thoại di động và 211 hồ sơ hợp đồng vay tiền cùng nhiều sổ sách cho vay nặng lãi. Sau đó, quá trình vận động đã có thêm 1 đối tượng nữa ra trình diện. Cơ quan công an xác định tổ chức ''tín dụng đen'' này đã thu lời bất chính số tiền 300 triệu đồng./.

Nguồn Báo An Ninh TV
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Xem tất cả
"Đây là ứng dụng công nghệ thông tin, mục đích làm kênh tương tác hiệu quả giữa lực lượng công an và nhân dân, giúp công dân dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ thông tin một cách nhanh nhất. Ứng dụng này là công trình nghiên cứu của nhóm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an yêu công nghệ thực hiện. Ứng dụng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian đến"