Xử phạt 2 xe làm rơi học sinh, điều tra mua bằng lái

Ngày đăng: 20:51 05/12/2019

(ANTV) - Liên quan vụ 2 xe đưa đón làm rơi học sinh xuống đường ở Đồng Nai,  cơ quan chức năng lập biên bản xử phạt hành chính với hai tài xế lái, đồng thời điều tra việc mua bằng lái xe trên mạng Internet của một tài xế.

 

Theo đó, Công an TP. Biên Hoà, tỉnh Đông Nai đã xử phạt hành chính đối với ông Trần Thúc Định, trú tại khu phố .1, phường Long Bình, TP.Biên Hoà số tiền 2.750.000 đồng về các lỗi điều khiển xe ô tô vận chuyển hành khách tháo bớt ghế, xe không có đủ thiết bị chữa cháy, xe không có hợp đồng vận chuyển. Ngoài ra, Hợp tác xã dịch vụ vận tải Phát An cũng bị phạt về các lỗi: không niêm yết tên, số điện thoại của đơn vị kinh doanh vận tải ở mặt ngoài hai bên cánh cửa xe ô tô; tự ý tháo bớt không đúng thiết kế của nhà sản xuất, tổng số tiền phạt là 17 triệu đồng; đồng thời tước giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường 2 tháng và tem kiểm định.

Công an huyện Trảng Bom cũng đã xử phạt tài xế Cao Tuấn Việt lái xe đưa đón học sinh biển số 60V-8429 số tiền hơn 15 triệu đồng về 6 lỗi gồm: sử dụng giấy phép lái xe giả; xe không có phù hiệu; xe có chứng nhận hoặc tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường nhưng đã hết hạn sử dụng dưới 1 tháng; xe vận không có hợp đồng vận chuyển; tháo bớt ghế xe; chủ xe không làm thủ tục sang tên xe.

Đối với hành vi làm giả giấy phép lái xe hạng E, Công an huyện Trảng Bom đang chỉ đạo cơ quan cảnh sát điều tra xác minh làm rõ, đề xuất xử lý theo quy định.

Cháy rừng ở Kinh Môn, Hải Dương

Khoảng 13 giờ ngày 5/12, một vụ cháy rừng trồng đã xảy ra ở thị xã Kinh Môn, Hải Dương. Lực lượng chức năng và nhân dân địa phương đã kịp thời dập lửa và khoanh vùng đám cháy. Đến 16h30 đám cháy đã được khống chế.

 

Theo thông tin ban đầu, ngọn lửa bùng phát từ rừng trồng của một số hộ dân ở khu Đồng Mủng, xã Quang Thành. Do thời tiết hanh khô và có gió, ngọn lửa có nguy cơ lan sang khu vực thôn Nội Hợp, xã Lê Ninh, thị xã Kinh Môn. Lực lượng chức năng của xã Quang Thành, thị xã Kinh Môn và xã Lê Ninh đang lập vành đai bao quanh khu vực cháy rừng, tạo đường băng cản lửa, ngăn không để ngọn lửa lan rộng sang khu vực bên cạnh. Đến 16h30 đám cháy đã được khống chế và khoanh vùng.

Nguồn Báo An Ninh TV
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Xem tất cả
"Đây là ứng dụng công nghệ thông tin, mục đích làm kênh tương tác hiệu quả giữa lực lượng công an và nhân dân, giúp công dân dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ thông tin một cách nhanh nhất. Ứng dụng này là công trình nghiên cứu của nhóm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an yêu công nghệ thực hiện. Ứng dụng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian đến"